Cổng thông tin thị xã Tân Uyên hoạt động hiệu quả nhất tỉnh Bình Dương

Cổng thông tin Thị Xã Tân Uyên là trang web nơi mọi người có thể truy cập tập trung và duy nhất. Ở đây tổng hợp các thông tin, dịch vụ và cả những ứng dụng phục vụ cho người sử dụng được thực hiện đơn giản trên nền tảng website. Vậy cổng thông tin phân loại như thế nào? Tính năng cơ bản của cổng thông tin là gì? Cổng thông tin của Thị Xã Tân Uyên hoạt động hiệu quả ra sao? Trong bài viết sẽ cung cấp những thông tin chính xác và kịp thời nhất cho những câu hỏi được đặt ra ở trên.

Phân loại cổng thông tin chung và phân loại cổng thông tin Thị xã Tân Uyên

Như đã đề cập ở trên cổng thông tin điện tử cung cấp cho người sử dụng đa dạng những loại hình dịch vụ khác nhau tương thích với nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Từ đó ta có thể phân loại các cổng thông tin như sau:

Loại thứ nhất: Cổng thông tin công cộng. Ví dụ cho loại hình này là Yahoo, đây là cổng thông tin được dùng nhằm mục đích kết nối các thông tin đa dạng lại với nhau từ nhiều nguồn, ứng dụng, người dùng khác nhau. Cổng thông tin này cho phép cá nhân hóa website tùy theo mục đích và đối tượng sử dụng.

Loại thứ hai: Cổng thông tin công ty, được xây dựng nhằm phục vụ cho nhân viên công ty và cổng thông tin này cho phép các nhân viên, thành viên công ty sử dụng và tương tác trực tiếp đối với các thông tin, ứng dụng có trên cổng thông tin và thậm chí cả nghiệp vụ tác nghiệp của công ty.

Xem thêm:   Khu đô thị Văn Phú Hà Đông - Dự án đầu tư đầy tiện nghi và tiềm năng

Đối với cổng thông tin thị xã Tân Uyên trên nền tảng Facebook cũng nằm trong loại cổng thông tin này.

Cổng giao dịch điện tử: Ví dụ cho loại cổng thông tin này là eBay, cổng thông tin này được xây dựng để kết nối người bán và người mua.

Cổng thông tin ứng dụng chuyên biệt: Ví dụ cho loại cổng thông tin này là SAP, cổng thông tin này có chức năng chính cung cấp các ứng dụng chuyên biệt khác nhau.

cong thong tin thi xa tan uyen
Bản đồ thị xã Tân Uyên.

Tính năng cơ bản của cổng thông tin và cổng thông tin Thị xã Tân Uyên

Cổng thông tin là nơi tích hợp những thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, cung cấp các loại dịch vụ và ứng dụng khác nhau, nhưng nhìn chung các loại cổng thông tin này cũng có những tính năng chung.

Các tính năng này được áp dụng tiêu chuẩn chung để phân biệt giữa cổng thông tin và một website khác cùng chức năng hoặc là một ứng dụng chạy trên nền tảng website.

Những tính năng chính ấy là:

 • Cá nhân hóa (trong tiếng anh là Customization hoặc Personalization)
 • Truyền tải thông tin (tiếng anh là Content syndication)
 • Hỗ trợ các nền tảng xuất hiện thông tin (tiếng Anh là Multi-device support)
 • Tổng hợp và kết nối các loại thông tin khác nhau, từ nhiều nguồn khác nhau (Content aggregation)
 • Chỉ cho phép đăng nhập 1 lần nhằm đảm bảo cá nhân hóa và bảo mật cho người dùng (Single Sign on)
 • Khả năng quản lý cấp cao, quản lý thông tin (Cổng thông tin Thị xã Tân Uyên có tích hợp tính năng này).

Khả năng quản trị toàn bộ người dùng (tiếng Anh là Portal user management) Cổng thông tin Thị xã Tân Uyên đang áp dụng tính năng này đối với người truy cập cổng thông tin.

Xem thêm:   Ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu – Địa chỉ tin cậy hỗ trợ vốn vay dành cho mọi người
cong thong tin thi xa tan uyen
Thông tin về việc quy hoạch thị xã Tân Uyên.

Hiệu quả hoạt động của cổng thông tin Thị xã Tân Uyên

Sơ lược về Thị xã Tân Uyên

 • Thị xã Tân Uyên có vị trí phía Đông tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Phía Đông sát với huyện Bắc Tân Uyên và Tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây sát với thành phố Thủ Dầu Một và Thị xã Bến Cát
 • Phía Nam sát với các thành phố như Dĩ An, tỉnh Đồng Nai và Thuận An
 • Phía Bắc sát hoàn toàn với huyện Bắc Tân Uyên

Hiệu quả hoạt động của cổng tin Thị xã Tân Uyên

Các công thông tin trên nền tảng website hay Facebook của Thị xã Tân Uyên đều làm việc rất hiệu quả và minh bạch.

Mọi thông tin từ cấp trên chỉ đạo đều được cổng thông tin Thị xã Tân Uyên cập nhật liên tục, các phản ánh của người dân cũng được phản hồi và giải quyết một cách nhanh chóng.

Hiện nay trong tình hình đại dịch mọi trường hợp đi dương tính và cách ly đều được cập nhật để người dân có thể nắm bắt và đề phòng. Ngoài ra cổng thông tin cũng có những chiến dịch giúp nhân dân hiểu hơn về phòng chống đại dịch và nâng cao tinh thần chống dịch của nhân dân trong thị xã.

Trên đây là toàn bộ thông tin về  công thông tin nói chung và cổng thông tin thị xã Tân Uyên nói riêng cũng như toàn bộ những hoạt động hiệu quả mà cổng thông tin Thị xã Tân Uyên đã phát huy trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID 19 đang diễn ra phức tạp. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích và kịp thời đến độc giả.

Tin tức liên quan