Người tuổi đinh mão hợp hướng nào để gia đạo yên ấm

Trong huyền học phong thủy, không chỉ mỗi mệnh và ngũ sắc ảnh hưởng đến phúc lộc mà hướng cũng là yếu tố rất quan trọng, Vậy tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

Nếu như màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy thì hướng được coi là yếu tố quan trọng nhất (thiên thời, địa lợi) khi bắt đầu làm việc lớn. Vậy, tuổi Đinh Mão hợp hướng nào, làm nhà nên xoay hướng nào và xuất hành nên chọn hướng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1. Tuổi Đinh Mão

Những người tuổi Đinh Mão thường sinh vào năm 1987 dương lịch. Tuy nhiên để chính xác, do sự sai lệch giữa dương lịch và âm lịch thì những người tuổi Đinh Mão sinh từ ngày 29/01/1987 – 16/02/1988.

Chiếu theo Quẻ mệnh, những người sinh năm Đinh mão thuộc bát quái như sau: 

– Nam: thuộc Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

– Nữ: thuộc Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành: nạp âm, mệnh Hoả (Lư trung hỏa – tức lửa trong lò).

2. Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào

Chính vì sự khác nhau giữa 2 bản mệnh của tuổi Đinh Mão (Nam thuộc Đông tứ mệnh, Nữ thuộc Tây tứ mệnh, do đó, sẽ có sự khác nhau giữa 2 hành mệnh dù có cùng một năm con giáp tuổi).

tuổi đinh mão hợp hướng nào

2.1. Nam mệnh tuổi Đinh Mão hợp hướng nào 

Chiếu theo Đông tứ mệnh của nam mạng Đinh Mão, ta có các hướng sau hợp với bản mệnh: 

– Hướng Bắc (Sinh Khí): đây được cho là hướng tốt nhất trong các hướng hợp của tuổi Đinh Mão. Hướng Bắc – Sinh Khí là nơi có tài vận tốt, tốt cho sức khỏe và công danh, sự nghiệp. Nếu làm nhà, đặt phòng làm việc nhằm hướng Bắc, gia chủ Đinh Mão sẽ ngày một thăng tiến trong công danh sự nghiệp, từ đó đạt được thành tựu lớn.

– Hướng Đông (Diên Niên): sau hướng Bắc, hướng Đông được các nhà phong thủy học cho là hướng tốt thứ 2 đối với mệnh chủ Đinh Mão. Hướng Diên Niên mặc dù không mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp nhưng nó sẽ mang lại sự ổn định, an cư, ngoài ra còn phù âm, trợ dương, giúp cho gia chủ có được sức khoẻ dồi dào và củng cố được các mối quan hệ.

Xem thêm:   Sinh năm 1995 bao nhiêu tuổi? Hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp hướng nào?

tuổi đinh mão hợp hướng nào

– Hướng Nam (Thiên Y): Hướng Thiên Y theo các sách phong thủy và huyền học là hướng sẽ mang lại sức khỏe và hòa khí trong gia đình. Hướng thiên y chủ yếu không trợ về công danh hay tiền bạc, hướng này cốt tạo ra sự hòa hợp giữa những người trong gia đình.

– Hướng Đông Nam (Phục Vị): Hướng phục vị được xếp là hướng tốt thứ 4 (hàng cuối trong các hướng hợp với tuổi Đinh Mão) – hướng này không mang lại quá nhiều may mắn, phúc lộc mà chỉ duy trì tài vận ở mức độ trung bình, sức khỏe gia đạo cũng ổn định. Nếu được chọn hãy cân nhắc 3 hướng bên trên trước khi chọn đến hướng Đông Nam để có được nhiều may mắn.

Khi đặt cổng nhà hay đặt bàn thờ phong thủy, tùy vào điều kiện và hướng của miếng đất sao cho thuận tiện trong sinh hoạt mà gia chủ chọn hướng phù hợp nhất. Tuy nhiên, nên cân nhắc chọn các Phục vị và Diên Niên để có được hiệu quả phong thủy tốt đẹp nhất, phù trợ cho công danh, cuộc sống.

Do hướng Bắc không hợp với những người thuộc mệnh thuộc Hỏa nên không nên đặt cổng ở hướng Bắc, thay vào đó, hướng Đông và hướng Đông Nam không chỉ mang lại sự thoáng mát cho ngôi nhà mà còn phù hợp với gia đạo của nam mệnh Đinh Mão.

2.2. Nữ mệnh tuổi Đinh Mão hợp hướng nào 

Chiếu theo Tây tứ mệnh của nữ mạng Đinh Mão, ta có các hướng sau hợp với bản mệnh: 

Hướng Tây Nam (Phục Vị): đây được cho là hướng tốt nhất trong các hướng hợp của tuổi Đinh Mão. Với nữ Đinh Mão việc làm nhà quay hướng Tây Nam mang lại tài vận trung bình, sức khỏe và gia đạo tương đối tốt, sẽ phù trợ cho sự nghiệp của gia chủ ngày một thành công, thuận lợi, may mắn.

Xem thêm:   Cây nguyệt quế có mấy loại? Công dụng, ý nghĩa của cây nguyệt quế như thế nào?

Hướng Tây (Thiên Y): đây được nhận xét là hướng có tài vận tương đối tốt. Các bậc thầy phong thủy thường khuyên xây nhà theo hướng này. Hướng Tây – Thiên Y với nữ mệnh tuổi Đinh Mão được cho là hướng chủ về sức khỏe.

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Ngoại trừ 3 hướng trên, hướng Tây Bắc được đánh giá là tốt về gia đạo, sức khỏe và tài vận tốt. Làm nhà hay đặt bàn làm việc ở hướng Tây Bắc, nữ chủ Đinh Mão sẽ có cuộc sống gia đình yên ấm, công danh sự nghiệp vững chắc, cuộc đời may mắn, hạnh phúc.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): sau hướng Tây Nam, hướng Đông được các nhà phong thủy học cho là hướng tốt thứ 2 đối với nữ mệnh chủ Đinh Mão. Đông Bắc là hướng tốt thứ 2 đối với nữ Đinh Mão, không những tài vận cực tốt mà sức khỏe và gia đạo cũng an khang.

Khi đặt cổng nhà hay đặt bàn thờ phong thủy, tùy vào điều kiện và hướng của miếng đất sao cho thuận tiện trong sinh hoạt mà gia chủ chọn hướng phù hợp nhất. Tuy nhiên, nữ chủ Đinh Mão nên cân nhắc chọn các hướng Sinh Khí, Thiên Y Phục vị và Diên Niên để có được hiệu quả phong thủy tốt đẹp nhất, phù trợ cho công danh, cuộc sống.

Khi đặt bàn thờ, có thể lựa chọn giữa 2 hướng Đông Bắc (sinh khí) và Tây Nam (phục vị) để có cuộc đời bình an may mắn.

3. Tuổi Đinh Mão hợp với màu nào

Do ngũ hành thuộc hỏa, chiếu theo quy tắc thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc, mộc sinh hỏa, hỏa trợ thổ, thổ lại sinh kim, do đó người mệnh hỏa ngoài ngũ sắc mà màu có tone đỏ còn có thể dùng những vật phẩm có màu xanh lá cây (thuộc mộc) để phù trợ cho công danh sự nghiệp của mình 

Trên đây là những kiến thức cơ bản trả lời cho câu hỏi tuổi Đinh Mão hợp hướng nào. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý bạn những thông tin bổ ích và lý thú. Xin cảm ơn!

Tin tức liên quan