Hướng bếp tính như thế nào để hợp phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, việc lựa chọn hướng nhà, hướng cửa, cổng,… được rất nhiều gia đình quan tâm. Trong đó, vị trí đặt hướng bếp cũng được chú trọng trong sự may mắn và tài lộc của ngôi nhà.  Và câu hỏi được đặt ra là hướng bếp tính như thế nào để hợp phong thủy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính hướng bếp hợp phong thủy nhé.

hướng bếp tính như thế nào

Quan niệm về hướng bếp

Từ lâu, việc quan tâm và chú trọng đến các vấn đề phong thủy nhà cửa trở thành vấn đề rất được quan tâm. Trong đó có những quan niệm về phong thủy hướng bếp. Người ta quan niệm rằng phong thủy hướng bếp có tốt mới mang đến nhiều sức khỏe, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, mỗi khi thiết kế và chọn hướng phù hợp cho vị trí bếp, nhiều gia chủ đã nhờ thầy phong thủy xem hướng bếp tính như thế nào của ngôi nhà.

Vậy hướng bếp là gì? Có thể hiểu nó theo cách lý giải của các thầy phong thủy thì nó là hướng của các loại thiết bị bếp có trong nhà bếp như bếp gas,… phát ra nguồn năng lượng lửa. Căn cứ vào hướng của các loại bếp đó, ta sẽ tính được hướng bếp phù hợp với phong thủy căn nhà.

hướng bếp tính như thế nào 1

Việc tính hướng bếp như thế nào để hợp phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khỉ của ngôi nhà bạn. Nếu như đặt hướng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn sức khỏe dồi dào, mang đến vận khí tốt, thu hút được nhiều tài lộc vào ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:   Những điều khoản trong hợp đồng lao động song ngữ Việt - Anh không thể bỏ qua

Cách tính hướng bếp để hợp phong thủy

Thường thì hướng bếp chính là hướng để đưa nguyên liệu vào đun vì người xưa thường xuyên sử dụng bếp củi đun nấu. Theo quan niệm xưa, người phụ nữ là người giữ lửa và thường xuyên đảm nhiệm công việc bếp núc, nấu ăn trong nhà nên hướng bếp sẽ được tính theo tuổi của người phụ nữ. Người ta cũng thường đánh giá một người phụ nữ thông qua nhìn vào căn bếp. Người phụ nữ đảm đang, giỏi công việc nội trợ sẽ luôn giữ cho căn bếp sự gọn gàng, sạch sẽ và giữ được hơi ấm. Còn nếu người phụ nữ không giỏi chuyện bếp núc, thì người ta thấy bữa bội, có cảm giác lạnh lẽo nơi chính căn bếp ấy.

Đến ngày nay, với sự phát triển hiện đại hơn thì các bếp củi không còn xuất hiện nhiều nữa. Thay vào đó là sự phát triển của các loại bếp điện, bếp gas,…nên hướng bếp sẽ được tính từ nút điều khiển của bếp. Và vẫn đặt bếp ở vị trí ngược lại với hướng của người nấu.

hướng bếp tính như thế nào 2

Vậy, hướng bếp tính như thế nào để hợp phong thủy? Câu trả lời là những người thầy phong thủy sẽ dựa vào tuổi, cung và mệnh của gia chủ để xác định được hướng bếp. Ví dụ, nếu gia chủ thuộc mệnh Đông tứ mệnh thì sẽ đặt hướng bếp Đông. Ngoài ra, thông qua việc xác định tuổi của gia chủ thì việc việc xác định hướng bếp sẽ đảm bảo được yếu tố phong thủy của nhà bếp.

Những lưu ý chọn hướng bếp

  • Trước tiên, cần đảm bảo không gian bếp phải thông thoáng, không khí trong lành và sạch sẽ. Tránh đặt bếp ở những nơi tối tăm, ẩm thấp vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Cần vệ sinh sạch sẽ bếp, sắp xếp các đồ dụng, dụng cụ làm bếp gọn gàng, tránh để quá bừa bộn và trang trí không theo quy luật phong thủy. 
  • Bếp thuộc hành Hỏa, khắc mệnh Kim (hướng Tây) nên nhiều người quan niệm không nên đặt bếp hướng Tây vì hướng Tây khi mặt trời lặn, ánh sáng sẽ chiếu vào đồ ăn ở bếp bị hỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem thêm:   Cây cảnh phong thủy trong phòng khách hút tài lộc

hướng bếp tính như thế nào 3

  • Không nên chọn hướng của bếp nhìn ra thẳng hướng của cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ vì sẽ mang đến những điều không lành. Hơn nữa, việc đặt gần cửa như vậy sẽ ảnh hưởng đến công việc nấu nướng vì gió sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của gia đình và làm đem lại những điều không may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Nên người ta mới thường có câu bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, giữ gia đình êm ấm.

Như vậy, trên đây là những thông tin hữu ích giúp trả lời cho câu hỏi hướng bếp tính như thế nào mà có lẽ nhiều người đang quan tâm hiện nay. Việc lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy càng trở nên quan trọng hơn cả và tác động đến sự may mắn, tài lộc, sức khỏe của gia đình bạn. Rất mong rằng đây là chia sẻ và thông tin bổ ích, giúp bạn lựa chọn hướng bếp phù hợp.  

Tin tức liên quan