Trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang xây dựng thêm trạm thu phí mới

Trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang đang cho tiến hành xây dựng và thi công thêm trạm thu phí từ tháng 11 năm 2020 trên tuyến tránh TX.Cai Lậy. Cùng với trạm thu phí trên Quốc lộ 1 đã có, việc thi công thêm BOT thu tiền này sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 5 năm 2021. Vậy mức giá vé tại trạm này là bao nhiêu?

Dự án xây dựng Trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang

Trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang

Các thông tin từ ngành GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, nhà đầu tư xây dựng trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang sẽ triển khai thi công trạm thu phí mới trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy tại km2+490 đến km2+870 thuộc ấp Mỹ Phú, xã Long Khánh, TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Dự án bắt đầu xây dựng từ đầu tháng 11.2020, thời gian thi công trong vòng 2 tháng và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 5 năm 2021.

Trong thời gian thi công BOT Cai Lậy, các phương tiện sẽ lưu thông 1 chiều trên tuyến Tránh. Cụ thể là từ 14 giờ ngày thứ sáu đến 0 giờ ngày chủ nhật hằng tuần thì sẽ ưu tiên hướng lưu thông từ TP.Hồ Chí Minh đi miền Tây. Trong thời gian còn lại chỉ lưu thông chiều từ miền Tây đi TP.Hồ Chí Minh.

Giá vé được thu tại BOT Cai Lậy

Trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang 1

Hiện nay tại BOT Cai Lậy giá vé được thu như sau: Đối với các phương tiện loại 1 qua trạm thu phí trên quốc lộ 1, giá vé là 15.000 đồng/lượt. Riêng trên tuyến Tránh là 25.000 đồng/lượt, hiện nay giá vé cao nhất vẫn chưa được công bố. Đồng thời công ty quản lý cũng sẽ miễn, giảm giá vé cho người dân 41 xã và phường, thị trấn của các huyện và thị xã xung quanh trạm. Trong đó, các xe không kinh doanh sẽ được miễn 100% và những xe kinh doanh sẽ được giảm 50% giá vé. Khi thu phí trở lại, sẽ tiến hành thực hiện thu liên trạm và xe đi qua hai trạm liên tiếp thì chỉ trả tiền vé cho một trạm. Trạm nào hoàn vốn xong thì sẽ dỡ bỏ trạm đó. 

Xem thêm:   Châu Á có bao nhiêu nước? Diện tích là bao nhiêu?

Trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang là dự án thuộc phương án đầu tư xây dựng công trình quốc lộ 1, đây là đoạn qua thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường, đoạn đường từ km2+490 đến km2+870 theo hình thức hợp đồng BOT. Mục tiêu là để thu phí hoàn vốn cho dự án nêu trên. 

Trên đây là một số thông tin về trạm thu phí Cai Lậy Tiền Giang về mức giá vé cho các loại xe, đến tuyến đường xe di chuyển. Hy vọng nội dung trong bài viết mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin cần thiết về trạm thu phí này, đặc biệt là với những người dân sống xung quanh. Để có thể đọc thêm được nhiều thông tin hay hấp dẫn bạn đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi nhé!

Tin tức liên quan