Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn không nên bỏ lỡ

Trang trí cổng nhà là điều rất quan trọng và không thể bỏ qua khi bạn xây nhà. Cổng nhà được ví như bộ mặt của ngôi nhà. Nếu toàn bộ khí muốn lưu chuyển thì đều phải thông qua cổng nhà. Vì vậy chúng ta nên lưu ý về những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để giúp cho ngôi nhà tránh được điềm xui xẻo. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ việc thiết kế cổng nhà như thế nào cho hợp phong thủy. Điều này sẽ giúp cho ngôi nhà đón nhận được sinh khí và may mắn. Mọi người hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

Vai trò quan trọng của cổng nhà

Cổng là một bộ phận, chi tiết quan trọng trong một ngôi nhà. Sau đây là các sứ mệnh quan trọng của cổng nhà:

Tính thẩm mỹ

Cổng nhà sẽ là điểm nhìn thấy đầu tiên trước khi bước vào ngôi nhà. Đây là yếu tố phản ánh gu thẩm mỹ của gia chủ. Cổng nhà sẽ là không gian chuyển tiếp giữa không gian bên ngoài với sân vườn. Bạn phải thiết kế cổng sao cho có tính thẩm mỹ và thống nhất với toàn bộ ngôi nhà.

Đảm bảo an toàn

Cổng nhà sẽ bảo vệ ngôi nhà tránh sự xâm nhập của người lạ khi chưa có sự cho phép của chủ nhà. Khi mà công nhà được thiết kế chắc chắn, kiên cố thì vai trò này càng được đảm bảo. Hiện nay, người ta thường sử dụng vật liệu như sắt, gỗ,… vừa tăng thẩm mỹ vừa đảm bảo an ninh.

Xem thêm:   Hướng bếp tính như thế nào để hợp phong thủy

những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Đảm bảo về mặt phong thủy

Theo phong thủy thì cổng chính vào nhà rất được coi trọng. Cổng chính ảnh hưởng rất lớn đến việc ngôi nhà có may mắn và hạnh phúc hay không. Vì thế, mọi người thường xem xét thật kỹ về yếu tố phong thủy trước khi làm cổng.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn không nên bỏ qua

Như chúng ta đã biết, cổng nhà có vai trò rất quan trọng. Để xây cổng chuẩn phong thủy thì mọi người phải kiêng kị không được làm một số điều. Sau đây là những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn phải ghi nhớ.

Cổng nhà không được đối diện với cửa nhà vệ sinh

Cổng chính là nơi mà sinh khí của trời đất lưu chuyển vào nhà. Khi bạn xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cổng thì sinh khí ấy sẽ đi vào nơi âm khí nặng nề. Đây là điều nên tránh khi xây cổng nhà.

Cổng không được đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho gia chủ, nó phải được đặt nơi kín đáo và riêng tư. Mà cổng nhà lại là nơi mà nhiều người thường xuyên đi lại. Vì vậy, tuyệt đối không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cổng nhà. Còn theo phong thủy thì cổng đối diện cửa phòng ngủ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Không nên xây cổng quá kín

Đây là một điều kiêng kỵ khi làm cổng mà bạn phải lưu ý. Khi thiết kế cho cổng, bạn phải chừa ra khoảng hở để cho sinh khí lưu thông tốt hơn, tránh việc tù hãm. Ngoài ra, cổng cũng không nên trồng quá nhiều cây làm che hết lối đi vào cổng.

Thang máy không nên đối diện với cửa chính

Đây là điều dành cho những ai đang ở chung cư. Tuyệt đối không nên chọn những căn có cửa chính đối diện với thang máy. Khi đó cuộc sống của gia chủ thường gặp những điều thị phi và sức khỏe bị ảnh hưởng.

Xem thêm:   Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì để mang lại may mắn và tài lộc?

Cổng không nên đối diện với bếp

Trong phong thủy, bếp cũng là nơi có vai trò rất quan trọng. Nơi đây ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vì thế khi thiết kế cửa bếp đối diện với cổng nhà thì vận lộc và tài khí của ngôi nhà sẽ không được giữ trong nhà.

Cổng nhà không được đối xung trực tiếp với con đường

Đây là điều kiêng kỵ  bạn phải chú ý khi làm cổng nhà, bởi vì độ dài vào thẳng của con đường trước nhà tỉ lệ thuận với độ nguy hiểm. Khi con đường đó càng dài thì độ nguy hiểm khi mọi người trong nhà di chuyển ra ngoài càng tăng. Xây cổng như thế cũng sẽ dễ bị các phương tiện giao thông húc thẳng vào nhà. Vì vậy, khi xây cổng nhà phải tránh điều này.

những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Kích thước cổng cân đối

Khi thiết kế cổng chính cần phải hài hòa và cân đối với tổng thể ngôi nhà. Việc xây cổng cao hơn hoặc đồ sộ hơn căn nhà là một điều kiêng kỵ. Bởi vì điều này thể hiện chủ nhà là một người kiêu ngạo và những vận hạn sau đó cũng sẽ lần lượt xảy ra.

Hệ thống thoát nước nằm trong nhà

Không nên thiết kế hệ thống thoát nước thông qua cổng chính. Bởi vì theo phong thủy, nước tượng trưng cho con đường tài vận của chủ nhà nên khi thiết kế nên làm hệ thống thoát nước ngầm và nằm ở phía trong nhà.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn nên lưu ý thật kỹ. Đây đều là những điều quan trọng để tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống. Hy vọng mọi người sẽ áp dụng những điều này thật cẩn thận khi xây cổng nhà. Nếu mọi người còn muốn tìm hiểu thêm về phong thủy khi thiết kế cổng nhà thì hãy comment vào phía dưới bài viết này nhé!

Tin tức liên quan