Cây cảnh phong thủy trong phòng khách hút tài lộc

Lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách phù hợp giúp gia chủ hút được tài lộc và may mắn. Vậy nên lựa chọn những loại cảnh phong thủy nào phù hợp trong phòng khách? Khi lựa chọn cây phong thủy cho phòng khách cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Những loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách hút tài lộc

Không phải cây phong thủy nào cũng phù hợp để đặt trong phòng khách giúp gia chủ hút vận may và tài lộc. Một số loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách hút tài lộc.

Cây Lan tuyết

Cây Lan tuyết được đánh giá là loại cây cảnh phong thủy đặt trong phòng khách mang lại nhiều tài lộc và vận may cho gia chủ. Cây Lan tuyết phù hợp với người thuộc mệnh Kim và người thuộc mệnh Thủy. Những người này khi đặt cây Lan tuyết trong nhà ở sẽ tăng vận khí cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

cây cảnh phong thủy trong phòng khách
Đặt cây Lan tuyết trong phòng khách giúp hút tài lộc cho gia chủ

Trong phong thủy, cây Lan tuyết khi đặt trong phòng khách giúp gia chủ hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp. Bởi, loại cây cảnh này có khả năng lọc sạch không khí giúp loại bỏ bụi bẩn  trong không khí. 

Cây Kim ngân

Trong phong thủy, cây Kim ngân là loại cây phong thủy phù hợp đặt trong phòng khách giúp gia chủ hút được may mắn và tài lộc. Cây Kim ngân được gia chủ ưa chuộng đặt gần cửa chính của phòng khách.

cây cảnh phong thủy trong phòng khách
Cây Kim ngân phù hợp đặt trong phòng khách

Cây Kim ngân không tương khắc với tất cả các mệnh trong hệ ngũ hành. Vì vậy, cây Kim ngân là loại cây được ưa chuộng đặt trong không gian phòng khách của ngôi nhà.

Xem thêm:   Nữ tuổi Bính Thìn 1976 hợp màu gì để mang lại may mắn và tài lộc?

Không chỉ mang lại tài vận may mắn cho gia chủ, cây Kim ngân còn có khả năng lọc sạch không khí. Công dụng này của cây Kim ngân giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình hạn chế mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Cây Kim ngân lượng

Cây Kim ngân lượng được xem là loại cây cảnh phong thủy phù hợp đặt trong phòng khách. Loại cây cảnh này mang lại nhiều điều may mắn, giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc.

cây cảnh phong thủy trong phòng khách
Cây Kim ngân lượng đặt trong phòng khách giúp tăng đường tài lộc

Hơn nữa, cây Kim ngân lượng gây ấn tượng với kiểu bonsai độc đáo, giúp trang trí không gian phòng khách thêm sinh động. Loại cây cảnh phong thủy này thích nghi cao với bất kể không gian sống khác nhau vì thế gia chủ có thể đặt cây vào vị trí mà mình ưa thích.

Trong phong thủy, cây Kim ngân lượng phù hợp với gia chủ thuộc mệnh Hỏa và gia chủ thuộc mệnh Thổ. Khi đặt loại cây này trong phòng khách, những người thuộc mệnh mày sẽ nhận được nhiều may mắn và tốt lành trong cuộc sống.

Cây Kim tiền

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài là loại cây cảnh mang lại nhiều tài vận, sự may mắn cho gia chủ, vì vậy đây được xem là cây cảnh phong thủy trong phòng khách. Đặc biệt, loại cây này tương sinh với người mệnh Mộc. 

cây cảnh phong thủy trong phòng khách
Cây Kim tiền hút tài vận và may mắn khi đặt trong phòng khách

Khi đặt cây Kim phát tài trong phòng khách để hút tài lộc và may mắn, gia chủ nên đặt ở các vị trí gần cửa chính ra vào, gần bậc cầu thang. Đặc biệt đặt cây theo hướng Nam và hướng Đông Nam để tăng tài vận, bình an và may mắn.

Ngoài ra, trong phong thủy cây Kim tiền đặt trong phòng khách giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình bảo vệ được sức khỏe. Cụ thể, hạn chế mắc các bệnh về hô hấp. Bởi, Kim tiền có khả năng thanh lọc không khí, giúp loại bỏ bụi bẩn trong không khí, trả lại không trí trong lành và khoáng mát.

Xem thêm:   Người tuổi đinh mão hợp hướng nào để gia đạo yên ấm

Cây Phát tài

Cây Phát tài còn có tên gọi khác là cây Phất Dụ, đây là loại cây cảnh mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, trong phong thủy, cây Phát tài là loại cây phong thủy trong phòng khách giúp hút tài lộc.

cây cảnh phong thủy trong phòng khách
Đặt cây Phát tài trong phòng khách giúp tăng may mắn và tài lộc

Cây Phát tài hợp với người thuộc mệnh Mộc và người thuộc mệnh Thủy. Đối với người thuộc mệnh Thủy nên đặt cây theo hướng Bắc để tăng tài vận cho bản thân. Đối với người thuộc mệnh Mộc nên đặt cây theo hướng Đông Nam để hút may mắn, bình an và tài lộc.

Bên cạnh đó, khi đặt cây Phát tài trong phòng khách bạn không nên đặt cây tại vị trí gần với mấy điều hòa hoặc vị trí tù túng. Những vị trí này ảnh hưởng lớn sinh khí của cây, điều này làm giảm đi tài lộc và may mắn.

Những lưu ý khi lựa chọn cây cảnh phong thủy trang trí trong phòng khách

Khi lựa chọn cây cảnh phong thủy trang trí trong phòng khách cần lưu ý những vấn đề gì? Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo:

  • Không nên chọn quá nhiều cây cảnh phong thủy để trang trí trong không gian phòng khách. 
  • Lựa chọn những loại cây cảnh phong thủy phù hợp với mệnh của bản thân.
  • Lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp để tăng vận may và tài lộc.
  • Hạn chế lựa chọn những cây cảnh phong thủy cao và to, những cây này khi đặt trong phòng khách sẽ tạo nên cảm giá bức bách.

Trên đây là thông tin về những loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách hút tài vận cho gia chủ. Hy vọng, bạn có thể lựa chọn được cây cảnh phong thủy trong phòng khách phù hợp với bản thân.

Tin tức liên quan