Khu tái định cư Bình Khánh – Dự án đầu tư lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về khu tái định cư Bình Chánh để bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm nhà ở. Hãy cùng theo chân bài viết nhé!

Nhắc đến các khu tái định cư lớn nhất nhì tại Sài Gòn thì không thể bỏ qua khu tái định cư Bình Khánh, ngụ tại phường Bình Khánh ở quận 2 với diện tích rộng lớn lên đến 38.4 ha. Tuy nhiên do nhiều yếu tố khác nhau như xa trung tâm thành phố, căn hộ chưa đầy đủ tiện nghi mà nơi đây không phải là sự lựa chọn của phần đông người lao động. 

Sơ lược về khu tái định cư Bình Khánh

Hình ảnh bao quát từ trên cao nhìn xuống của dự án tái định cư Bình Khánh. Đây là dự án có nhiều tiềm năng và có sức chứa dân cư khá lớn khoảng hơn mười ngàn hộ.

khu tái định cư bình khánh

  • Đây là khu nhà ở tại chỗ thuộc dự án tái định cư tại Thủ Thiêm với mong muốn nâng cao chất lượng đời sống, tạo điều kiện để người dân có thể an cư lạc nghiệp. Dự án này được phân chia thành 3 khu chính lần lượt có diện tích là 17.3 ha; 30.2 ha và 38.4 ha. Mỗi khu sẽ có sức chứa hộ dân khác nhau và có thiết kế gần như tương đồng về màu sắc, kích thước, nội thất. Dự án đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn như Đức Khải, Trần Thái, Tiến Phước, Keppel Land để đi vào những công đoạn hoàn thiện cuối cùng. 
  • Thuận lợi của khu tái định cư Bình Khánh chính là có vị trí nằm ngay trên đại lộ Mai Chí Thọ, tuyến đường có thể đi ngang qua hầm Thủ Thiêm và tiến vào quận 1, quận 3 một cách dễ dàng. Có thể nói, các căn hộ ở dự án này được xây dựng khá hiện đại, phù hợp với những gia đình có từ 3 đến 4 người.
Xem thêm:   Tổng hợp danh sách các dự án của Vingroup tại thành phố Hồ Chí Minh

Khu tái định cư Bình Khánh có những ưu điểm nào?

khu tái định cư bình khánh

  • Mặc dù có nhiều căn hộ bị bỏ trống như dự án định cư Bình Khánh này đang dần trở mình và khai thác nhiều con đường để thuận tiện cho việc lưu thông. Các căn hộ cũng dần thay lớp áo mới bằng việc trang bị nhiều nội thất hiện đại, khai thác tầm nhìn đẹp cho nhiều căn hộ, chào bán với mức giá ưu đãi cho người lao động. 
  • Vị trí nằm trên đại lộ Mai Chí Thọ cũng là một ưu điểm lớn để khu tái định cư Bình Khánh có cơ hội để thu hút dân cư trong tương lai. Bạn có thể đi vào thành phố mà không phải chịu cảnh kẹt xe hay trễ giờ làm.

Những hạn chế của khu tái định cư Bình Khánh

  • Mặc dù được chào bán rất nhiều trên các kênh bất động sản nhưng khu tái định cư Bình Khánh vẫn không có nhiều hộ dân cư sinh sống. Giải thích cho điều này nhiều chủ đầu tư cho rằng người dân thường thích sống ở gần khu trung tâm thành phố vì nó thuận lợi hơn cho công việc, học tập. Đó là lý do tại sao khu tái định cư Bình Chánh chỉ là sự lựa chọn thứ hai khi họ không tìm được căn hộ ở những quận đông đúc ở nơi khác. 

Hình ảnh được chụp từ một góc của dự án tái định cư Bình Khánh, quận 2, Hồ Chí Minh. 

Xem thêm:   Câu hỏi được quan tâm nhiều nhất: Vingroup là sân sau của ai?

khu tái định cư bình khánh

  • Đứng về phía người lao động, họ cho rằng lối kiến trúc của khu dân cư khiến cho họ cảm thấy nghẹt thở và không thấy thoải mái. Ngoài ra, các khu tiện ích như hồ bơi, trung tâm thương mại, phòng tập gym vẫn còn chiếm diện tích rất ít trong tổng toàn khu tái định cư.
  • Dự án tái định cư Bình Khánh cũng còn những hạn chế về việc xây dựng lối xanh, sạch đẹp cho hộ dân. Tuy vậy nhà đầu tư cũng cố gắng để hoàn thành các công trình công cộng như công viên, khu sinh thái phù hợp để tạo môi trường trong lành hơn cho dân cư. 

Lời kết dành cho bạn đọc

Mặc dù có diện tích rộng lớn, giao với nhiều con đường quốc lộ chính thống nhưng khu tái định cư Bình Khánh vẫn không có nhiều tiềm năng thu hút người dân sinh sống. Trong những năm trở lại đây, khu tái định cư này đã được nâng cấp về trang thiết bị như thang máy, hệ thống phòng cháy chữa cháy và cho triển khai xây dựng nhiều mô hình tích hợp như trường học, bệnh viện, khu vui chơi hiện đại hơn. Hy vọng rằng trong tương lai không xa dự án sẽ phát triển và đến gần hơn với những người lao động có mức thu nhập thấp và trung bình.

Chúc các bạn đọc có những phút giây thư giãn thật tuyệt vời nhé!

Tin tức liên quan