Cập nhật thông tin quy hoạch quận 1 TP HCM mới nhất năm 2021

Quận 1 là quận trung tâm của TP HCM với nhịp sống sôi động và nhiều tòa cao ốc chọc trời. Để có thể hiểu rõ hơn về khu vực này bạn cần biết về thông tin quy hoạch Quận 1. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

thông tin quy hoạch quận 1

Tổng quan về Quận 1 TP HCM

Quận 1 nằm ở khu vực trung tâm TP HCM với diện tích 7,73 km². Nơi đây tiếp giáp với nhiều quận lớn khác trên thành phố, cụ thể:

  • Giáp với quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận ở Phía bắc
  • Giáp với Quận 2 sông Sài Gòn làm ranh giới ở Phía đông
  • Giáp với  Quận 5 đường Nguyễn Văn Cừ làm ranh giới ở Phía tây
  • Giáp với Quận 4, rạch Bến Nghé làm ranh giới ở Phía nam

Quận 1 có kinh tế vô cùng phát triển, mức sống người dân tại đây cao hơn ở những quận khác. Có rất nhiều trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng dọc các con phố Nguyễn Huệ hay đường Đồng Khởi.

Quận 1 có 10 phường gồm: Bến Nghé, Bến Thành, Nguyễn Thái Bình, Cô Giang, Nguyễn Cư Trinh, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Phạm Ngũ Lão, Đa Kao, Tân Định. Mật độ dân số ở đây khoảng là 18.370 người/km².

Giao thông tại Quận 1 với những tuyến đường lớn và hệ thống giao thông liên tỉnh cũng được đầu tư. Tại đây cũng có nhiều điểm du lịch được du khách trong và ngoài nước quan tâm như là: Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh,  nhà thờ Đức Bà, Bitexco, Dinh Độc Lập.

Quận 1 xem như là mỏ vàng cho các nhà đầu tư khi ở đây hội tụ đầy đủ những ưu thế về địa hình, kinh tế, và văn hóa, xã hội. Đó cũng là lý do mà nơi đây được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.

Xem thêm:   Câu hỏi được quan tâm nhiều nhất: Vingroup là sân sau của ai?

Quy hoạch tại Quận 1 TP HCM

Quận 1 dường như đã được quy hoạch 1 cách hoàn thiện và đồng bộ. Tuy nhiên, trong kế hoạch quy hoạch gần nhất, thì UBND TPHCM đã điều chỉnh quy hoạch tại 23 Lý Tự Trọng, Quận 1.

UBND TPHCM đã quyết định điều chỉnh quy hoạch 1/2000 khu trung tâm hiện hữu (930ha) tại địa điểm số 23 Lý Tự Trọng, cụ thể:

Diện tích khu vực được điều chỉnh quy hoạch: 

Có diện tích khoảng 483,9m2. Vị trí khu đất:

  • Phía Tây Bắc giáp với đường Lý Tự Trọng
  • phía Tây Nam giáp  với đường Thái Văn Lung 
  • phía Đông Bắc, Đông Nam giáp ranh đất các khu đất khác

Lý do điều chỉnh quy hoạch đó là: khu đất nằm tại số 23 đường Lý Tự Trọng đang là chung cư cũ vì đã được xây dựng từ năm 1975 nên nó nằm trong danh mục công trình hư hỏng. Người dân đã được di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm để có thể tiến hành quy hoạch.

Cơ sở quy hoạch: quy hoạch dựa trên cơ sở cập nhật chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc theo đề xuất của Sở QHKT và đã báo cáo thông qua Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch.

Giải pháp quy hoạch: là xác định rõ chỉ tiêu quy hoạch sẽ phục vụ cho chương trình xây dựng cải tạo, và sửa chữa và xây dựng chung cư mới để thay thế chung cư cũ trước đây. Quy hoạch vẫn sẽ phù hợp với không gian kiến trúc, và cảnh quan đô thị của khu trung tâm.

thông tin quy hoạch quận 1

Những dự án căn hộ nổi bật đang xây dựng tại Quận 1 TP HCM

Trong quy hoạch Quận 1, năm 2021 đã có nhiều công trình lớn được xây dựng đã góp phần tác động lớn đến cảnh quan và quy hoạch chung của thành phố. Một vài công trình nổi bật như:

Dự án Alpha Hill đường Cống Quỳnh

Dự án lạc tại : Ngã tư Cống Quỳnh – Nguyễn Cư Trinh Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Alpha Hill có tới 1076 căn hộ với 49 tầng. Thời gian bàn giao dự kiến khoảng vào Quý 4/2021.

Xem thêm:   Thông tin bản đồ quy hoạch Bình Dương mới nhất

Tiện ích của dự án Alpha Hill: Pool bar, Forest Cabana, Veranda Mgallery Bar, Khu BBQ, Giếng trời Alpha Mall, Lối dạo cảnh quan, Khu Jacuzzi, Premium lounge, Yoga, Gym, Vườn tình yêu, Pool Cabana, Đường dạo Aqua Breeze, City View Cabana, Thác nước yên bình, Khu ghế nằm thư giãn Đài phun nước, Phòng xông hơi Sauna, Thảm cỏ Zen Nhật Bản,…

Dự án The Marq Nguyễn Đình Chiểu

Dự án tọa lạc tại 29B Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1 với diện tích là 5.146m2. Trong đó khoảng 4 tầng hầm và 2 block cao khoảng 26 tầng. Dự kiến bàn giao vào 02/2022.

Tiện ích dự án The Marq Nguyễn Đình Chiểu: Dự án có nhiều tiện ích nổi bật như là Hồ bơi 30 mét, thư viện, vườn cảnh quan, sky bar, sky club, phòng chiêu đãi tiệc….

Dự án The Centennial Ba Son

Dự án do Alpha King làm chủ đầu tư, The Centennial Ba Son tọa lạc tại khu đô thị Ba Son Quận 1. Tên gọi của dự án là được Alpha King đặt để kỷ niệm 100 năm hình thành của cảng Ba Son.

Dự án The Grand Manhattan

Dự án này tại 100 Cô Bắc, P. Cô Giang, Quận 1. Diện tích xây dựng cho dự án này khoảng Hơn 14.000m2, trong đó có tới 4.200m2 dành cho khu vực Công viên.

Tiện ích dự án The Grand Manhattan: Bao gồm: Khách sạn 5 sao, BBQ, Khu vui chơi trẻ em, GYM, 02 Hồ bơi tràn Panorama view toàn cảnh quan Sài Gòn, Nhà trẻ, Rạp Chiếu Phim, công viên cây xanh gần 5000m2, Nhà hàng hạng sang, Thư Viện,…

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin quy hoạch Quận 1. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để có những kế hoạch hợp lý trong công việc.

Tin tức liên quan