Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa mới nhất 2021

Biên Hoà là thành phố Công nghiệp trực nằm phía Tây của tỉnh Đồng Nai, hiện là thành phố đô thị loại I của tỉnh. Thành phố Biên Hoà là điểm nóng của bất động sản trong thời gian qua, được rất nhiều nhà đầu tư “săn đất” để đón đầu dự án sân bay Long Thành. Cùng tìm hiểu về bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa qua bài viết dưới đây. 

Sơ lược về Thành phố Biên Hoà

Thành phố Biên Hoà có tổng diện tích đất là 264,08 km2 vào năm 2019. Biên Hoà là thành phố có dân số đông nhất cả nước tương đương với 2 TP là Đà Nẵng và Cần Thơ.

bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố biên hòa
Biên Hoà là thành phố có dân số đông nhất cả nước tương đương với 2 TP là Đà Nẵng và Cần Thơ

Về vị trí địa lý của Thành phố Biên Hoà: Phía bắc giáp huyện Vĩnh Cửu; Đông giáp Trảng Bom; Nam giáp Long Thành; Tây giáp thị xã Tân Uyên, Dĩ An, Bình Dương và thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Về giao thông: Biên Hoà có 03 trục đường chính giao thông đi qua, bao gômg Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, Quốc lộ 51. Chiều dài các trục đường lần lượt là 13km, 14km, 16km. Do đó có thể thuận tiện hơn trong việc kết nối Biên Hoà với Bình Dương, TPHCM, Bà Rịa – Vũng Tàu. Nếu cư dân di chuyển theo Quốc Lộ 51 sẽ đến được cảng hàng không Quốc Tế Long Thành.

Việc Biên Hòa được tách nhỏ thành 4 khu vực sẽ giúp điều chỉnh và phát triển thành các khu đô thị lớn nhất cả nước. Ngoài ra đối với những dự án vẫn còn tồn tại, nếu dự án nào không khả thi sẽ bị bác bỏ.

Xem thêm:   Ngân hàng Dầu Khí Toàn Cầu – Địa chỉ tin cậy hỗ trợ vốn vay dành cho mọi người

11 vị trí điều chỉnh tại TP Biên Hòa đó là:

  • Trung tâm hành chính của tỉnh chuyển về Khu công nghiệp Biên Hòa 1. 
  • Công viên văn hóa sinh thái xã Hiệp Hòa sẽ chuyển sang công viên cây xanh kết hợp với dự án nhà ở mật độ thấp và thương mại dịch vụ.
  • Đất công viên cây xanh, nhà ở hỗn hợp tại xã Phước Tân sẽ chuyển sang dự án đất ở hiện hữu.
  • Chuyển đất công viên cây xanh tại xã An Hòa trở thành đất dự án.
  • Hướng tuyến trục sinh thái được điều chỉnh từ xã An Hòa đến ngã tư Vũng Tàu…

Một số điều chỉnh khác trên bản đồ Biên Hòa

Ngoài những nội dung sẽ được thay đổi trong bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa như đề cập bên trên, trưởng phòng quản lý khu đô thị còn đề xuất thay đổi ở một số khu vực Bửu Hòa, Tân Vạn, Thống Nhất, Tam Hiệp, ….

Bên cạnh đó, họ còn dự tính thay đổi những dự án ven các tuyến đường quan trọng. Tỉnh Biên Hòa sẽ lấy tiền trả phí làm đường bằng việc thu hồi đất những khu vực gần tuyến đường đấu giá. Tỉnh đang nhanh chóng ra kế hoạch thực hiện để quản lý, kiểm soát và tránh tình trạng sang nhượng, xây dựng trái phép quy hoạch.

Đô thị Biên Hòa trong tương lai

Tỉnh Biên Hòa đã đề ra những kế hoạch,  hướng phát triển mới để xây dựng một thành phố đa phần khu đô thị. Dưới đây là một số  yếu tố được ưu tiên phát triển:

Xem thêm:   Tìm hiểu giấy tờ xe ô tô gồm những gì?

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng ở đây là giao thông. Tỉnh Biên Hòa sẽ cải thiện, nâng cao, tu sửa lại những đoạn đường trọng điểm giúp cho việc đi lại, vận chuyển, buôn bán, kinh doanh thuận tiện hơn.

Dân cư

Dân cư ngày càng phát triển, dẫn tới nhiều vấn đề về hệ thống cấp thoát nước, đường giao thông, trường học, y tế, … Tỉnh cần ưu tiên xử lý để ngăn chặn tình trạng ngập úng, kẹt xe, thiếu nhà ở, …

Y tế

Hiện nay tình trạng bệnh nhân quá tải tại các bệnh viện nhà nước, khiến cho nhiều bệnh viện tư nhân mọc lên để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân. Hộ dân cư cần phải được đảm bảo về vấn đề y tế này. 

Bản đồ quy hoạch chi tiết Thành Phố Biên Hòa

Dưới đây là bản đồ quy hoạch chi tiết Thành Phố Biên Hòa mới nhất 2021: 

bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố biên hòa
Bản đồ quy hoạch phường An Bình

Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa, hình ảnh đô thị Biên Hòa trong tương lai. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích cho những ai đang có nhu cầu muốn quy hoạch hoặc thực hiện các dự án sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất nhé. 

Tin tức liên quan