Thông tin về khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng

Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng là khu công nghiệp đi vào hoạt động từ năm 2006 và đây cũng là khu công nghiệp đầu tiên của cả tỉnh Sóc Trăng.  Khu công nghiệp An Nghiệp nằm tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành và phường 7, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Dự án nằm trên giao điểm của Quốc lộ 1A và Quốc lộ 60-Đây cũng là những trục giao thông chính của tỉnh này.

khu công nghiệp an nghiệp sóc trăng

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng

Chủ đầu tư dự án: Công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp Sóc Trăng.

Vị trí tọa lạc: KM216+500, Quốc lộ 1A. huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng

Tổng vốn đầu tư: 338 tỷ đồng

Vị trí dự án trên bản đồ quy hoạch:

-Phía Tây là Quốc lộ 1A

-Phía Nam là Quốc lộ 60

-Phía Bắc là kênh thẻ 25

-Phía Đông là kênh 30/4

Khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng là dự án có nhiều lợi thế về kết nối nối giao thông trong tỉnh và với cả với các khu vực khác của vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Các ngành nghề chính đang phát triển bên trong dự án khu công nghiệp này là chế biến nông sản, thủy sản và thực phẩm cùng với sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may, da giày, sản xuất thức ăn chăn nuôi, cơ khí chế tạo và các thiết bị điện máy, điện tử, linh kiện phụ trợ,…

Giá thuê đất và chi phí quản lý tại khu công nghiệp vào khoảng 25 USD/m2/tháng.

Giá điện: Theo bảng giá điện của nhà nước

Giá nước: 3.800 đồng/m3

Quy mô dự án khu công nghiệp An Nghiệp

Tổng quy mô dự án được phát triển trên phần diện tích rộng 251,13ha theo quy hoạch. Và diện tích xây dựng các công ty, xí nghiệp tính đến năm 2020 là 162,99 ha chiếm 60% tổng diện tích dự án.

Xem thêm:   Cập nhật thông tin quy hoạch quận 1 TP HCM mới nhất năm 2021

Phần diện tích còn lại đã được xây dựng các công trình công cộng, cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và đường giao thông, kho phụ trợ,… Tổng số lao động đang làm việc tính đến hết năm 2020 của khu công nghiệp An Nghiệp là khoảng 18.000 người và thu nhập bình quân, 6 triệu đồng/người/tháng.

Giá trị sản xuất của toàn khu công nghiệp tính đến hết năm 2020 (theo tỷ giá của ngân hàng nhà nước công bố) là 12.001,4 tỷ đồng. Trong đó các doanh nghiệp có vốn nước ngoài FDI chiếm 561,1 tỷ đồng, tăng tỉ trọng 17,2% so với năm 2019.

Kim ngạch xuất nhập khẩu của toàn khu công nghiệp đạt 13.596,1 tỷ đồng, tăng 14,35% so với năm 2019 và tốc độ tăng trưởng của toàn khu theo đánh giá đến cuối năm 2020 là sau 14 năm hoạt động thì trung bình tăng 10%/năm.

Hiện tại bên trong khu công nghiệp An Nghiệp có 65 dự án và doanh nghiệp hoạt động với tổng vốn đăng ký 6.575 tỷ đồng, trong đó các dự án FDI đã giải ngân 1.884 tỷ đồng, diện tích lấp đầy đã là 95%. Dự kiến trong năm 2021 sẽ lấp đầy toàn bộ khu công nghiệp và tính tới bài toán mở rộng thêm quy mô.  

khu công nghiệp an nghiệp sóc trăng

Hệ thống cơ sở hạ tầng khu công nghiệp An Nghiệp

Giống những khu công nghiệp khác trên cả nước, hệ thống hạ tầng của khu công nghiệp An Nghiệp đã được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện từ trước. Hệ thống đường được quy hoạch theo hình ô cờ để đảm bảo tính thống nhất. Các trục đường chính đều rộng hai làn xe chạy và mặt cắt rộng 42,5m, những đường nhánh lộ giới từ 7,5m đến 15m.

Xem thêm:   Khu tái định cư Bình Khánh - Dự án đầu tư lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Hệ thống thông tin liên lạc đồng bộ đã được hoàn thiện với hệ thống dây cáp quang đi ngầm trong hành lang kỹ thuật tạo thành mạng lưới thông tin hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu về thông tin. Hệ thống nước và cấp nước bố trí khoa học, hợp lý, nội khu có nhà máy cấp nước công suất 12.000m3/ngày-đêm đủ đáp ứng tốt cho công nhận và các nhà máy hoạt động.

Nước thải công nghiệp có quy trình thu gom và xử lý tại nhà máy xử lý có công suất 4.000m3/ngày-đêm trước khi xả ra môi trường là nước đạt tiêu chuẩn của bộ tài nguyên môi trường quy định.

Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng khu công nghiệp trong thời gian tới khi mở rộng diện tích thêm 200-250 ha trong giai đoạn 2021-2025 tới thì hạ tầng đang được tiếp tục đầu tư đi trước để đón đầu “đại bàng về làm tổ” tại Sóc Trăng. Bên cạnh đó, vấn đề an cư của công nhân cũng được quan tâm hơn khi một số dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã được triển khai. Nhằm giúp công nhân, lao động ổn định chỗ ở để an tâm tham gia lao động sản xuất.

Với mục tiêu phát triển thành khu công nghiệp sinh thái đầu tiên của Sóc Trăng, khu công nghiệp An Nghiệp Sóc Trăng là địa chỉ hấp dẫn đón tiếp các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu công nghiệp này được đánh giá sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút vốn của toàn tỉnh Sóc Trăng và trở thành động lực kinh tế của toàn tỉnh trong giai đoạn 2020 – 2025 tới.

Tin tức liên quan