Thai nhi nằm bên phải là trai hay gái, là gái hay trai

Từ xưa đến nay, việc tiên đoán trước giới tính thai nhi thông qua những biểu hiện bên ngoài của người mẹ là điều thường thấy. Không chỉ vậy, việc xác định thai nhi nằm bên phải là trai hay gái cũng được đưa ra làm chủ đề tranh luận của các bà đỡ, bà tám láng giềng. Thực hư của việc nhìn vào vị trí nghiêng của thai nhi để xác định giới tính thai nhi như thế nào thì đây vẫn còn là một ẩn số. Hãy đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết hôm nay nhé!

thai nhi nằm bên phải là trai hay gái
Lời hồi đáp thai nhi nằm bên phải là trai hay gái

Thực hư câu trả lời cho câu hỏi thai nhi nằm bên phải là trai hay gái

Theo quan niệm của dân gian

Nếu tâm niệm “trai chua gái ngọt” được đông đảo người đời tin tưởng, sử dụng làm căn cứ để xác định trước giới tính của thai nhi ngay từ những tuần đầu tiên của thai kì, khi mà con người ta chưa biết đến các thiết bị y tế tối tân như ngày nay thì vấn đề thai nhi nằm lệch về bên phải là trai hay gái lại vướng vào những lùm xùm nhất định. Có người nói chắc chắn là trai vì bản thân đã tận mắt nhìn thấy thai nhi trong bụng sản phụ có xu hướng nằm lệch về bên phải là một bé trai nhưng cũng có người quả quyết rằng, mình cũng từng tận mắt chứng kiến quá trình sinh nở một bé gái từ sản phụ có thai nhi nằm lệch về bên phải. Trớ trêu thay, có những lần dự đoán lệch phải là con trai nhưng sinh ra lại là một vịt giời đáng yêu, dự đoán lệch về bên phải là sẽ sinh bé gái thì lại là một là một bé trai kháu khỉnh. 

Xem thêm:   Các dự án vàng thuộc địa phận Sóc Sơn

Sự thật sau những ca sinh nở dựa vào vị trí thai nhi khiến nhiều người mất đi niềm tin vào những dự đoán dựa trên vị trí đứa trẻ trong bụng mẹ. Ngày nay, mẹo xem giới tính thai nhi này đã dần bị lãng quên bởi độ chính xác mà nó mang lại là rất thấp.

Theo quan điểm của nền y học tiên tiến ngày nay

Y học hiện đại không đưa ra phán đoán hay tiến hành các nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng để kiểm định độ chính xác về giới tính của thai nhi thông qua vị trí lệch của đứa trẻ bởi câu trả lời của dân gian đã có những sự sai lệch đáng chú ý. Đối với y khoa, việc bé có xu hướng nằm lệch về bên trái hay bên phải là một hiện tượng vô cùng bình thường và việc xác định giới tính thai nhi sẽ dựa trên kết quả siêu âm thai từ khoảng tuần thứ 12 của thai kì. Bắt đầu từ tuần thứ 12, các bộ phận trên cơ thể bé đã bắt đầu hình thành rõ rệt khiến việc nhận diện giới tính thai nhi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không chỉ vậy, thông qua hình ảnh từ các loại máy siêu âm tân tiến, các bác sĩ và gia đình còn có thể phát hiện ra những dị tật bẩm sinh hoặc sự phát triển sai quy trình của thai nhi từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm đảm bảo tính mạng của cả mẹ và bé. Đây chính là lợi ích đáng tự hào mà khoa học đã phát minh ra cho nền Y học hiện đại mà dân gian không thể làm được. Không có chuyện thai nhi nằm bên phải là trai hay gái bây giờ không còn quá quan trọng bởi các thiết bị siêu âm sẽ giúp mọi người nhìn thấy hình hài của đứa trẻ đỏ hỏn nằm trong bụng mẹ. 

Xem thêm:   Châu Á có bao nhiêu nước? Diện tích là bao nhiêu?
thai nhi nằm bên phải là trai hay gái
Sinh bé trai hay bé gái không phụ thuộc vào vị trí thai nhi trong bụng mẹ

Một vài những quan niệm dân gian khác thường được sử dụng để dự đoán giới tính thai nhi

  • Sở thích ăn uống: Nếu người mẹ thường có xu hướng ăn món chua, món mặn thì nhất định sẽ sinh con trai và thích những món ăn có vị ngọt như bánh kem thì sẽ sinh bé gái.
  • Sự thay đổi về nhan sắc của người mẹ: Những người có xu hướng nổi mụn kín mặt, nám, tàn nhang xuất hiện ngày càng nhiều, cơ mặt chảy xệ thì sẽ có xu hướng sinh con trai ngược lại hoàn toàn với làn da mịn màng của người sẽ sinh con gái.
  • Mức độ ốm nghén: Nếu là nghén dữ dội không ăn được bất kì thứ gì, suốt ngày nôn khan thì sẽ sinh con gái còn nếu ốm nghén nhẹ nhàng hơn, người mẹ vẫn ăn được thì sẽ sinh con trai.

Mách bạn những thực phẩm nên ăn để tốt cho sự phát triển của thai nhi

Dù thai nhi nằm bên phải là trai hay gái thì sức khỏe của người mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi vẫn là điều quan trọng nhất. Con gái hay con trai thì vẫn là con do mình đứt ruột đẻ ra, mang nặng đẻ đau trong 9 tháng 10 ngày. Hãy ghi nhớ các loại thực phẩm tốt cho thai nhi dưới đây:

  • Trứng gà
  • Trái cây tươi
  • Thịt bò bổ sung sắt
  • Các loại rau xanh
  • Chè đỗ đen

Nên tránh các món ăn từ thịt, cá sống; các chất có cồn; các nước uống có ga, màu thực phẩm…

thai nhi nằm bên phải là trai hay gái
Các thực phẩm tốt cho bà bầu

Tóm lại, mọi câu trả lời cho câu hỏi thai nhi nằm bên phải là trai hay gái đều là những câu trả lời không có căn cứ khoa học. Ngày nay, hãy để khoa học chứng minh cho tất cả. Hệ thống siêu âm sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất về giới tính thai nhi. 

Tin tức liên quan