Hướng dẫn cách check mã vạch online cực nhanh, cực đơn giản

Mọi thứ trong phần mềm check mã vạch online cũng khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có bị bắt gặp một chút với mẹ bạn trên mạng không? Tìm hiểu bên dưới.

Mã vạch là gì?

Mã vạch giúp lưu trữ và truyền đạt thông tin chính xác hơn. Nó là sự kết hợp của các ký hiệu, số, khoảng trắng và dòng. Mã vạch được in trên tất cả các bao bì sản phẩm và có đầy đủ thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, mã vạch chỉ có thể được đọc bằng máy quét hình ảnh chuyên dụng hoặc phần mềm khác.

check-ma-vach-online-1

Tại sao phải check mã vạch online?

Mã vạch là phần duy nhất của sản phẩm không thể bị giả mạo. Hơn nữa, việc check mã vạch online còn giúp người dùng kiểm tra mọi thông tin cần thiết liên quan đến sản phẩm như xuất xứ, khối lượng, hạn sử dụng của sản phẩm.

Ngày nay, nhờ có internet, việc quét mã vạch đã trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn và nhiều thông tin hơn.

Các trang web quét mã vạch trực tuyến phổ biến

Với Online Barcode Reader, bạn có thể quét mã vạch trực tuyến bằng cách tải hình ảnh có sẵn từ trước để hệ thống xác nhận và trả về kết quả bạn cần. Tuy nhiên, nếu chất lượng hình ảnh quá thấp, hệ thống sẽ không phản hồi.

Với Chỉ số UPC của trang web và cơ sở dữ liệu sản phẩm phong phú, bạn có thể khám phá nhiều loại sản phẩm như mỹ phẩm, đồ điện tử và công nghệ.

Với máy check mã vạch online Scan IT, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng cách nhập mã số mã vạch của sản phẩm vào ô trắng trống trên màn hình và đăng nhập để nhận kết quả.

Xem thêm:   Chính sách bảo hành bếp từ Bosch mới nhất 2022

Với giao diện dễ sử dụng của ZXing Decoder Online, bạn chỉ cần nhập URL của ảnh để tải lên hoặc chọn ảnh trực tiếp từ tệp trên máy tính để máy tính của bạn lưu và quét.

Barcode Lookup thuộc top trang web kiểm tra mã vạch miễn phí, chuẩn xác và đáng tin cậy. Trang web không chỉ giúp quét mã vạch sản phẩm, cung cấp thông tin mà bạn còn có thể xem thông tin sản phẩm dựa trên tên thương hiệu.

check-ma-vach-online-2

Các bước để check mã vạch online trên điện thoại của bạn

Có rất nhiều ứng dụng để quét mã vạch trên điện thoại. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể quét mã vạch nhanh hơn bao giờ hết. Sử dụng phần mềm đánh giá, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm bao gồm:

 • Tên sản phẩm,
 • Đăng lại ,.
 • Mã sản phẩm, .
 • Tên của công ty,
 • Nơi sản xuất ,.
 • Mô tả Sản phẩm, .
 • Đánh giá sản phẩm, .
 • Ngày sản xuất ngày hết hạn.
 • Có nhiều loại mã vạch, nhưng bạn thường sẽ bắt gặp 13 hoặc 8 chữ số.

Một số phần mềm quét mã vạch phổ biến trên điện thoại:

 • Máy đọc mã vạch trực tuyến
 • Tham chiếu UPC
 • SkinIT
 • Ứng dụng iCheck

Các bước quét mã vạch trên điện thoại:

Bước 1: Download app check mã vạch về điện thoại  

Bước 2: Mở phần mềm, cài đặt camera và mã vạch. Chờ máy ảnh lấy nét hoàn toàn

Bước 3: Kiểm tra kết quả khi app gửi về

Đôi khi, không có thông tin nào được trả lại. Có thể do mã vạch bị lỗi hoặc do in mã vạch không đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm chứ không phải hàng giả.

check-ma-vach-online-3

Dưới đây là một số loại máy quét hiện đại

Máy quét mã Honeywell YJ5900 .Bar

Loại máy này sử dụng công nghệ đa tia. Do đó, nó có thể quét hầu hết mọi loại mã vạch 1D từ đơn giản đến phức tạp. Với độ nhạy cao, máy cũng quét linh hoạt đa hướng. Máy cũng tiết kiệm năng lượng.

LS2208 Barcode Scanner

Quét siêu nhanh với 2 chế độ quét thông minh: quét nhấp chuột và quét tự động.

Xem thêm:   Cách chụp ảnh trên Instagram đẹp lung linh cực đơn giản

Máy đọc mã Honeywell HF600 .Bar

Là sản phẩm quét mã vạch thế hệ mới của thương hiệu Honeywell. Thiết bị tuyệt vời với công nghệ quét mã vạch hình ảnh bên trong. Nó có thể quét 3 góc độ với đầu có thể điều chỉnh linh hoạt. Máy có thể kết nối với tất cả các thiết bị khác như laptop, PC thông qua cổng USB.

Datalogic QW2100

Đây là loại máy quét dễ kết nối wifi và dễ dàng cài đặt trên laptop và PC. Bạn cũng có thể kết nối bluetooth để gửi lại thông tin mã vạch đã quét đến trạm Dock …

Thiết bị hoạt động bằng pin và có tuổi thọ lâu dài. Pin sạc qua cáp USB đi kèm. Tự động tắt bộ sạc khi sạc đầy và tự động tắt khi không sử dụng. Vì vậy, nó tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

Máy này sử dụng công nghệ Green Spot độc quyền. Do đó, khả năng quét hình ảnh của máy đọc mã vạch rất nhanh và chính xác. Đối với mã vạch sản phẩm đã đăng ký hoặc được bọc nhựa, máy vẫn quét được.

check-ma-vach-online-4

Barcode Scanner

Đây là phiên bản đầu tiên của máy quét mã vạch Motorola. Máy có thể quét mã vạch 1D nhỏ và mật độ cao trên bảng mạch in PCB cho các thiết bị điện tử.

Dòng chính G1 Barcode Scanner

Loại máy này có thể đọc mã vạch dưới ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nó hầu như chỉ được sử dụng trong các cửa hàng quần áo nhỏ hoặc bãi đậu xe…

Hiện nay trên thị trường Vinh Nguyễn là công ty công nghệ hàng đầu cung cấp đầy đủ các sản phẩm mã vạch hiện đại nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, bảo hành đầy đủ và kiểm định rộng rãi trước khi bàn giao cho khách hàng.

Tổng kết

Phần mềm check mã vạch online sẽ không nhanh và chính xác như các máy quét chuyên dụng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng vì chúng miễn phí và có độ chính xác tương đối.

Tin tức liên quan